Chọn Trang Sức Theo Bản Mệnh Hay Cung Mệnh?

 

Từ trước đến nay chúng ta không thể phủ nhận rằng số mệnh đã an bài phần nào cuộc sống của chính chúng ta dù đã thay đổi như thế nào chăng nữa. Chính vì thế mà chọn màu sắc phù hợp với mệnh nhằm hỗ trợ cho gia chủ trong làm ăn cũng như các mối quan hệ trong cuộc sống là rất quan trọng chính vì thế mà hôm nay ĐỒNG HỒ PHONG THỦY mời bạn cùng tham khảo Kiến thức chọn trang sức phong thủy theo bản mệnh hay cung mệnh là đúng nhé.

Chọn mua trang sức phong thủy theo Cung Mệnh hay Bản Mệnh?

 

Hiện nay, rất nhiều nơi bán đồ phong thủy nhưng tư vấn chưa được chính xác. Theo khảo sát khách hàng của Phong Thủy Huy Hoàng, có tới 90% khách hàng liên hệ tư vấn mua đá phù hợp theo tuổi đang bị nhầm về bản mệnh và cung mệnh (cung phi). Nhiều khách hàng chia sẻ rằng vì không biết nên cứ mua đá theo mệnh của mình thôi. Việc nhầm lẫn dễ khiến cho việc lựa chọn đá phong thủy không mang lại tác dụng như mong muốn. Vậy khách hàng nên tin bên nào đây. Theo Cung mệnh hay Bản mệnh?

Cùng tìm hiểu kỹ hơn về khái niệm Bản mệnh, Cung mệnh trong Phong Thủy để có cách lựa chọn vòng tay, trang sức đá phong thủy hợp với bản thân mình nhằm tăng thêm vượng khí, may mắn, công danh, sự nghiệp, tình duyên, sức khỏe,…

 

Vậy Cung Mệnh là gì? Bản Mệnh là gì? Lựa chọn đá phong thủy như thế nào để hợp mệnh, hợp tuổi, mang lại sức khỏe, may mắn, tài lộc… cho gia chủ khi sử dụng.

Mệnh sinh (Hay mệnh tử vi): Là mệnh mà mọi người đã khá quen thuộc, vì thường dùng khi xem tử vi hàng ngày hoặc xem hợp tuổi cưới hỏi (VD Hải Trung Kim, Thiên Thượng Hỏa, Lộ Bàng Thổ …). Dù nữ hay nam thì nếu sinh cùng năm Âm Lịch, mệnh sinh sẽ giống nhau. Mệnh sinh lặp lại sau mỗi 60 năm (VD người sinh năm 1926 và 1986 đều có mệnh sinh là Lư Trung Hỏa)

 

Mệnh cung phi (Gọi tắt là mệnh cung): Dựa trên khái niệm Cung Phi Bát Trạch trong Kinh Dịch. Mệnh cung sẽ bao gồm 3 yếu tố là Mệnh, Cung và Hướng. Mệnh cung phụ thuộc vào năm sinh Âm lịch và giới tính. Người sinh cùng năm, nhưng nam và nữ sẽ có mệnh cung khác nhau (VD: Nữ sinh năm 90 là mệnh Thổ, cung Cấn, hướng Đông Bắc. Còn nam sinh năm 90 là mệnh Thủy, cung Khảm, hướng Bắc)

Mệnh sinh gắn với con người từ lúc sinh ra, nó giống như tính cách bẩm sinh của người đó. Do vậy xem hung cát hàng ngày, hay xem 2 người có hợp với nhau hay không thì sử dụng mệnh sinh sẽ rất chính xác.

 

Thế nhưng cha mẹ cho ta sinh mệnh, nhưng chính cuộc sống sẽ làm ta thay đổi số phận. Mỗi người khi lớn lên sẽ có lục thân (Bản thân, cha mẹ, anh chị em, con cái, vợ chồng, bạn bè) khác nhau, nhà cửa khác nhau, môi trường sinh sống khác nhau … khiến cho số mệnh của mỗi người đều có biến động. Mệnh cung dựa trên ngũ hành, bát quái, qua đó phản ánh vạn vật trong vũ trụ và sự biến đổi, phát triển của chúng theo thời gian.

Do vậy nếu sử dụng mệnh sinh để chọn lựa màu sắc trong phong thủy nghĩa là chỉ thấy gốc mà không thấy ngọn, chỉ thấy điểm bắt đầu mà không thấy sự phát triển. Nếu chỉ dựa vào mệnh sinh thì hàng triệu người sinh ra sẽ cùng chung 1 số mệnh, rõ ràng điều này là phi thực tế.

 

Vậy xem màu sắc hợp Mệnh dựa trên cái nào là đúng?

 

Qua phân tích ở trên, có thể thấy việc hiểu Cung Mệnh (Cung Phi) của người là Ly – Hỏa, Khảm – Thủy rồi lấy chữ Hỏa, chữ Thủy ở đây gán cho mệnh của người là bất hợp lý. Rõ ràng đây là ngũ hành của phương hướng (bát quái) dùng trong Phong Thủy mà đẹp áp dụng cho Bản Mệnh (người) là không đúng.

Việc lựa chọn màu sắc phù hợp phải dựa trên Niên Mệnh hay Ngũ hành Bản Mệnh là chuẩn xác nhất. Đây là thuộc tính ngũ hành chính thể, quan trọng nhất với một người.

 

Kết luận: Việc lựa chọn đá Phong Thủy, ngoài theo yếu tố theo Bản Mệnh (Niên mệnh) ra, còn có nhiều yếu tố khác như bổ khuyết Bát tự, hóa giải xung sát…kích thích tình duyên, kích thích công danh, quan lộc… đây là các kiến thức nâng cao, cần người tư vấn có kiến thức chuyên môn… Chúng tôi hẹn độc giả ở một bài viết sau.